Đây là lý do tại sao Apple nên cung cấp các bản cập nhật độc lập cho các ứng dụng iOS gốc

Apple liên tục nhấn mạnh rằng các thiết bị iPhone và iPad luôn nhận được các bản cập nhật hệ thống trong một khoảng thời gian dài. Mặc dù điều này đúng, nhưng đôi khi công ty không cung cấp các bản sửa lỗi và cải tiến bảo mật nhanh nhất có thể cho người dùng vì họ cần cập nhật toàn bộ hệ thống để khắc phục những điều đó. Đã qua thời gian Apple cung cấp các bản cập nhật độc lập cho các ứng dụng iOS gốc.

Kể từ chiếc iPhone đầu tiên, Apple đã dựa vào các bản cập nhật hệ thống để sửa lỗi hoặc thêm các tính năng mới vào các ứng dụng của riêng mình. Nói cách khác, mọi bản vá hoặc tính năng mới đều cần một phiên bản iOS mới được phân phối. Đây chưa bao giờ là một vấn đề lớn trước đây, nhưng thời thế đã thay đổi.

Đôi khi những lỗi này rất ngớ ngẩn và người dùng có thể đợi một vài ngày để nhận được bản sửa lỗi, nhưng trong một số trường hợp, chúng ta đang nói về các lỗi bảo mật nghiêm trọng cần được sửa càng sớm càng tốt. FingerprintJS đã tiết lộ một lỗi nghiêm trọng trong trình duyệt web Safari của Apple cho phép bất kỳ ai trích xuất lịch sử duyệt web của người dùng và thậm chí cả ID người dùng Google.

Vào ngày 18 tháng 1, các kỹ sư của Apple đã có thể sửa lỗi khai thác , nhưng họ phải đợi bản cập nhật iOS tiếp theo để cung cấp bản vá cho tất cả mọi người. Khi tôi viết bài này vào ngày 21 tháng 1, có một phiên bản iOS 15.3 dành cho các nhà phát triển , bao gồm bản sửa lỗi Safari . Tuy nhiên, sẽ còn vài ngày nữa bản cập nhật này mới được phát hành cho công chúng.

Nếu có cách cập nhật riêng các ứng dụng iOS gốc, người dùng iPhone và iPad đã có thể tải xuống phiên bản Safari mới nhất mà không bị lỗi.

Các tính năng mới không nên dựa vào các bản cập nhật iOS.
Tất nhiên, bảo mật là lý do lớn nhất khiến Apple nên suy nghĩ lại về quá trình cập nhật iOS, nhưng việc có các bản cập nhật riêng cho các ứng dụng gốc cũng sẽ giúp việc nhận các tính năng mới dễ dàng hơn. Hàng năm, chúng ta phải đợi đến WWDC để xem iOS có gì mới. Tuy nhiên, có một số ứng dụng cần được cập nhật liên tục – chẳng hạn như ứng dụng Âm nhạc và TV.

Vấn đề là, có lẽ Apple không quan tâm đến việc cung cấp các bản cập nhật riêng biệt cho các ứng dụng của riêng mình vì điều này có thể làm giảm số lượng người dùng chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành. Như chúng ta đã thấy trong tháng này, công ty đã đảo ngược quyết định của mình và không còn cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho iOS 14 như một cách để buộc người dùng nâng cấp lên iOS 15.

Khi Apple giữ những thứ mới độc quyền cho một bản cập nhật, điều đó chắc chắn sẽ thúc đẩy nhiều người dùng cài đặt nó hơn – và công ty biết điều này. Thật không may cho chúng tôi, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải đợi lâu hơn để có được một thay đổi nhỏ trong một ứng dụng cụ thể.

suy nghĩ của bạn về điều này là gì? Bạn có muốn có thể cập nhật các ứng dụng iOS gốc mà không phải đợi bản cập nhật hệ thống không? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.